Skip links

Dịch vụ Social Marketing

Social Media nói chung và các nền tảng mạng xã hội nói riêng được sử dụng bởi hàng tỷ người trên toàn thế giới. Vì mọi người có thể tương tác và kết nối thông qua mạng xã hội, nên phương tiện truyền thông xã hội có thể có nhiều lợi thế quan trọng. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Hãy cùng Hoàng Vũ Corp tìm hiểu thêm về hình thức quảng cáo này thông qua bài viết dưới đây.

Social Marketing là gì?

Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) – là một hình thức tiếp thị  sử dụng các trang mạng xã hội trên internet liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng truyền thông xã hội để đạt được các mục tiêu tiếp thị doanh nghiệp. Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm các hoạt động như đăng cập nhật văn bản, hình ảnh, video và các nội dung khác thúc đẩy lưu lượng truy cập tương tác của khán giả.

SMM dựa trên nguyên tắc tìm kiếm không phải trả tiền, về cơ bản có nghĩa là khi trang web được kết nối với các trang mạng xã hội hoạt động nhiều hơn, vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm sẽ tăng lên. 90% người dùng tìm kiếm trên internet chỉ bấm vào trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm và 70% chỉ nhấp vào ba kết quả đầu tiên. Rõ ràng, vị trí trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm là mục tiêu duy nhất khi tối ưu hóa tìm kiếm một trang web.

Tìm hiểu về một số loại hình Social Marketing phổ biến.

Các trang web mạng xã hội phổ biến nhất cho doanh nghiệp là:

 • Dịch vụ chia sẻ nội dung xã hội tạo điều kiện cho việc đăng và nhận xét về văn bản, video, ảnh và podcast. Ví dụ: các blog như WordPress, Tumblr và Blogger. Các dịch vụ video thì có YouTube và Vimeo. Flickr, Snapchat và Instagram cho phép bạn chia sẻ ảnh. Podbean và BlogTalkRadio thì dành cho blog âm thanh.
 • Dịch vụ mạng xã hội cung cấp nhiều chức năng. Từ quan điểm kinh doanh, nhiều dịch vụ mạng xã hội hỗ trợ các nhóm con cho phép tiềm năng tiếp thị được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Các loại dịch vụ mạng xã hội phổ biến bao gồm: Facebook, Google+ và MeetMe.com. Ngoài ra, có các mạng tin nhắn ngắn như Twitter và Plurk, thường được sử dụng để chia sẻ thông báo, sự kiện, thông báo bán hàng và chương trình khuyến mãi. Các mạng chuyên nghiệp như LinkedIn tập trung vào việc làm, kinh nghiệm và công việc.
 • Dịch vụ đánh dấu trang xã hội giống như đánh dấu trang riêng cho các trang web yêu thích của bạn trên máy tính. Một số dịch vụ được đề xuất, như StumbleUpon và Delicious hay Kaboodle và ThisNext. Và có các dịch vụ tin tức xã hội, danh sách các bài báo được đề xuất dựa trên các trang web tin tức, blog hoặc trang web bao gồm Digg và Reddit.
 • Định vị xã hội và dịch vụ hội họp mang mọi người lại gần nhau trong không gian thực chứ không phải trong không gian ảo bao gồm Foursquare và Meetup.
 • Các dịch vụ xây dựng cộng đồng như diễn đàn, bảng tin và các nhóm Google gồm Wikipedia.
  Đánh giá các trang web như TripAdvisor, Yelp và Epinions, thu hút lượt xem của người tiêu dùng.

Một chiến dịch Social Marketing hiệu quả cần những gì?

 • Lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội – Xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là một điều quan trọng. Cần phải nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu cạnh tranh để giúp lên ý tưởng nội dung sẽ thu hút đối tượng mục tiêu.
 • Nội dung phù hợp, thu hút – “Content is king” khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội. Hãy tạo ra nội dung thực sự có giá trị và thú vị với khách hàng mục tiêu. Nội dung chia sẻ trên các mạng xã hội có thể bao gồm hình ản, video, infographics, hướng dẫn…vv..
 • Hình ảnh thương hiệu nhất quán – Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị cho phép doanh nghiệp mang thương hiệu xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Vì thế, doanh nghiệp cần nhất quán về hình ảnh, thông điệp và tính cách thương hiệu.
 • Truyền thông xã hội để quảng bá nội dung – Tiếp thị truyền thông xã hội là một kênh hoàn hảo để chia sẻ nội dung blog và website tốt nhất với độc giả. Khi xây dựng được lượng người theo dõi trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội, khi bạn đăng nội dung mới, độc giả có thể tìm thấy nội dung mới ngay lập tức.
 • Quản lý các chia sẻ liên kết – Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị là một cách tuyệt vời để tận dụng nội dung để thu hút người theo dõi, và để liên kết với các bài viết bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cần quản lý các liên kết với nguồn bên ngoài để cải thiện niềm tin và độ tin cậy.
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh – Đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho nghiên cứu từ khóa và hiệu quả các kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác.
 • Đo lường hiệu quả với Analytics – Bạn không thể xác định hiệu quả của các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mà không theo dõi dữ liệu. Google Analytics được sử dụng như một công cụ đo lường số liệu tuyệt vời, cũng như xác định chiến lược nào hoạt động tốt hơn.
 • Quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội – Mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Mạng xã hội luôn có hai mặt. Nếu gặp sự cố, bạn cần biết cách xử lý tốt để tránh sự lan rộng của khủng hoảng truyền thông.

Ưu điểm của Social Marketing dành cho doanh nghiệp

Ưu điểm của SMM:

 • Người dùng rất lớn, đa dạng đối tượng: Ngoài Facebook có hơn 2 tỷ người dùng, thì Twitter có 313 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, Instagram có 500 triệu và Pinterest có khoảng 200 triệu.
 • Sáng tạo tự do: Một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội là bắt đầu hoàn toàn miễn phí để đăng ký tài khoản. Tuy có các tùy chọn quảng cáo trả tiền trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, và là một công cụ tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi và tiếp cận nhiều người dùng hơn, nhưng không có nghĩa là bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
 • Khuyến khích chia sẻ: Có lẽ lợi thế lớn nhất của phương tiện truyền thông xã hội là khả năng nhận được sự chia sẻ từ những người theo dõi. Mọi người thích chia sẻ mọi thứ, từ hình ảnh, công thức nấu ăn đến các bài viết thú vị và ưu đãi hấp dẫn.
 • Tăng lòng trung thành với thương hiệu: Ngoài việc tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu, phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu.
 • Bạn có khả năng gửi các tin nhắn nhanh đến người tiêu dùng thông qua mạng xã hội 1 bí quyết nhanh chóng, cũng như cung cấp các thông tin về sản phẩm cho người sử dụng nhanh nhất tiện lợi. Thế nên bạn cần một copywriter sáng tạo với các bí quyết, trí hình dung và kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài thu hút hoặc bạn có thể thuê môt doanh nghiệp thiết kế profile chuyên nghiệp để tạo ra cho mình những hình ảnh quyến rũ nhất.
 • Hoạt động nghiên cứu những con số, dữ liệu bán hàng online cũng cực kì quan trọng trong kế hoạch bán hàng của bạn. Social Media truyền thông còn cung cấp cho bạn một công cụ thống kế keyword, lượt truy cập, độ tuổi, ngành nghề…Trong đó nổi bật có cả Google Analytics.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty có thể đối thoại với các người sử dụng và khách hàng có thể trao đổi với doanh nghiệp một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không mất quá là nhiều thời gian.
 • Giản đơn bào chế, phân tích đối thủ bán hàng online cực kỳ giản đơn, bạn cũng có khả năng đo đạt nhiều đối thủ cạnh tranh cùng một lúc như các chiến dịch, chính sách sale của họ, bạn cũng có thể đơn giản truy xuất vào các nội dung này nhờ vào phương tiện marketing xã hội.

Hoàng Vũ Corp – Đơn vị cung cấp dịch vụ Social Marketing hiệu quả, uy tín.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự CHUYÊN NGHIỆP-TẬN TÂM-THÀNH CÔNG cho chiến dịch Social Marketing. Bởi chúng tôi quan niệm “thành công của khách hàng, là niềm tự hào của chúng tôi.”

Đến với Hoàng Vũ Corp, khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin sâu sắc nhất về thị trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ các công cụ nghiên cứu độc quyền. Thế mạnh đặc biệt của Hoàng Vũ Corp chính là sự phối hợp để tạo ra các điều kiện kinh doanh phù hợp với danh mục khách hàng phong phú.

Leave a comment