Skip links

Mascot đẹp và tiêu chí để lựa chọn Mascot

Mascot là cái tên không còn quá xa lạ đối với thị trường quảng cáo, truyền thông. Sức ảnh hưởng của mascot đến người tiêu dùng là không nhỏ nên không ít các công ty, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ sử dụng mascot như một chiến lược truyển thông. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách để lựa chọn được mẫu mascot đẹp và ưng ý cho sản phẩm của mình, bài viết dưới đây của Hoàng Vxu Corp sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này.

Thực trạng thị trường mascot hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh đi đầu cả nước trong các trào lưu truyền thông, PR, quảng cáo. Mascot đương nhiên không phải ngoại lệ. Những năm gần đây, sự phổ biến của Mascot là không đếm được tại thị trường buôn bán, giao thương phía Nam. Mở đầu chỉ là những dòng mascot truyền thống phổ biến: gấu pooh, doremon, pikachu,… Càng về sau mẫu mã mascot càng đa dạng mở rộng đến: mascot trái cây, mascot hơi, mascot thương hiệu (oppo, OMO, milo, valentine,…)

Nhu cầu gia tăng, thị trường mascot ngày càng sôi động với đa dạng về mẫu mã và màu sắc sản phẩm mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Đối với các khách hàng, đây là điều đáng mừng nhưng cũng đáng lo ngại. Bởi, càng nhiều sự lựa chọn, việc tìm kiếm mẫu mascot đẹp và phù hợp với sản phẩm cần quảng cáo của doanh nghiệp càng khó khăn.

Tiêu chí để lựa chọn mascot đẹp

Dựa vào thiết kế sản phẩm:

– Mascot đẹp cần được đánh giá bắt đầu từ hình ảnh bên ngoài. Nhiều linh vật được lấy cảm hứng từ đồ chơi, phim hoạt hình, thức ăn, động vật, con người, hoặc thậm chí là một vật thể. Khi đưa ra quyết định này, trước hết, doanh nghiệp phải xem xét cách sử dụng linh vật, cho dù đó là đứng im, phân phát quà, hoặc vẫy chào, chạy nhảy…

Quá trình truyền thông là rất quan trọng trong giai đoạn này vì các nhà thiết kế mascot chuyên nghiệp bắt đầu phác họa nhân vật của bạn và giúp bạn chọn màu sắc, hình dáng cơ thể và nét mặt…trên phần mềm chuyên dụng hoặc có thể là phác thảo trên giấy.

Dựa vào cảm giác khi sử dụng:

– Sự thoải mái của người trình diễn cần phải được ưu tiên trong lựa chọn một mẫu mascot đẹp và phù hợp. Vật liệu được sử dụng phải đủ mạnh để chịu đựng các chuyển động của linh vật, trong khi không gây khó chịu cho hoạt náo viên trong suốt thời lượng chương trình biểu diễn.

Các nhân viên thiết kế mascot phù hợp nhất là những người đã từng biểu diễn thực tế có kinh nghiệm hoạt náo mascot trong thời gian dài hoặc chí ít phải từng mặc qua. Hầu như tất cả các trang phục mascot có thể gây nóng, nhưng nếu được sử dụng vật liệu nhẹ và thoáng khí có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

– Mascot tại Hoàng Vũ Corp sử dụng các loại xốp siêu nhẹ, thoáng khí khác nhau, độ cứng và tính linh hoạt khác nhau. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một bộ mascot đẹp, bạn nên tránh các mẫu mascot sử dụng sợi thủy tinh, bọt bọc, các vật liệu gây hại cho da. Vì những vật liệu này thường khiến cho bộ mascot không đạt tiêu chuẩn, khiến cho chúng dễ dàng hư hỏng và có tuổi thọ ngắn hoặc quá nặng để mặc. Vì vậy, hãy chú trọng đến sự thông thoáng và thoải mái trong quá trình nhảy mascot nhưng vẫn giữ nguyên được thiết kế như mình mong muốn.

Các tiêu chí khác:

Ngoài những yếu tố về thiết kế hoặc độ thoáng mát cũng như thoải mái khi mặc mascot thì một trong các yếu tố phụ trợ trong mascot mà đáng phải quan tâm như sử dụng mũ bảo hiểm và giày hoặc dép sử dụng trong thân mascot. Để thoải mái và hỗ trợ cho quá trình nhảy mascot được linh hoạt hơn thì mũ bảo hiểm tốt nhất được lắp đặt và điều chỉnh phù hợp.

Dây quai có thể được tích hợp với mũ bảo hiểm cho mascot trong những sự kiện đặc biệt năng động, hoặc thích hợp với chương trình thể dục thể thao. Và phần bàn chân của mascot cũng vậy, Hoàng Vũ Corp luôn sử dụng một đôi giày hoặc đôi dép trong phần chân của mascot. Điều này giúp người mặc dễ dàng di chuyển, chạy nhảy trong mọi địa hình như trong siêu thị,ngoài đường,trong các hội chợ…

Tại Hoàng Vũ Corp, chúng tôi tập trung nhiều vào sự thoải mái và an toàn của mascot trong suốt màn trình diễn. Vì lý do này, đầu của mascot không được buộc chặt vào thân bằng những cái móc hoặc dây đai. Sự độc lập này cũng cho phép người biểu diễn hoạt náo hơn.

Lợi ích khi sử dụng một mẫu mascot đẹp trong sự kiện

Ngày nay ở hầu hết các chương trình hội chợ triển lãm, các sự kiện đều không thể thiếu những PG với ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ nhưng không phải sự kiện nào thì các PG là sự lựa chọn phù hợp. Sự xuất hiện của những chú linh vật mascot sẽ tạo không khí thân thiện, gần gũi mà các PG không làm được, những chú linh vật mascot sẽ gây sự chú ý, thích thú ở mọi người với không khí vui vẻ, thân thiện sẽ tạo hiệu ứng truyền thông tốt hơn bao giờ hết.

Mọi người cùng chụp hình, selfie cùng mascot và up lên các trang mạng xã hội điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ được mọi người biết tới nhiều hơn và lan truyền một cách tự nhiên. Không những thế các công ty lớn trên thế giới đều lựa chọn những linh vật mascot là một phần của chiến lược marketing của mình: Mascot Android, Mascot Iphone, Mascot gấu, Mascot Pikachu

Hoàng Vũ Corp cung cấp cho khách hàng các loại trang phục Mascot đẹp với mẫu mã đa dạng, thiết kế sáng tạo và gia công tỉ mỉ. Dịch vụ cho thuê Mascot của Hoàng Vũ Corp đảm bảo được 5 tiêu chí: dịch vụ nhanh chóng, giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp, trang phục sạch thơm và thông thoáng khi sử dụng.

Leave a comment