Skip links

Mascot hơi là gì? Tìm hiểu về Mascot hơi.

Với nguồn nguyên liệu dễ kiếm, khi may mặc dễ thiết kế và gia công, may Mascot hơi là điều kiện thuận lợi để giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hôm nay, cùng Hoang Vũ Corp tìm hiểu thêm về dòng Mascot này thông qua bài viết dưới đây.

Mascot hơi là gì ?

Mascot hơi hay còn gọi mascot thổi hơi hay mascot bơm hơi là một trong các loại mascot đang phổ biến hiện nay. mascot hơi chủ yếu được làm từ vải velbo cao cấp và vải phủ nhựa chuyên dụng ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như cao su,nỉ… sau khi hoàn thiện, mascot được làm phồng bằng quạt thổi 2 chiều kèm theo nguồn điện mà người mặc mang theo có thể là bình acquy hoặc pin dự phòng. Mascot hơi gọn nhẹ hơn những loại Mascot thông thường nên dễ vận chuyển, gọn nhẹ không cồng kềnh. Bởi vậy, tại thị trường mascot tại Việt Nam thì mascot hơi đang dần lấy đươc thiện cảm của mọi người bởi những đặc tính ưu việt của nó.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Mascot hơi

Cấu tạo

Mascot hơi có 2 loại đó là mascot hơi 1 lớp và mascot hơi 2 lớp. Mascot một lớp được may đơn giản hơn, thường thì lớp vải này được phủ nhựa ở mặt trong nhằm tránh tình trạng hơi sau khi bơm lên bị thoát ra ngoài. Mặt ngoài có thể in các hoạt tiết hoặc hoa văn,logo của nhãn hàng. Nếu các bạn để ý, có thể thấy một số sản phẩm mascot hơi một lớp như mascot oppo hay mascot linh vật của bánh pizza company…

Mascot hơi 2 lớp tương tự như mascot hơi 1 lớp. Tuy nhiên, loại mascot này được phủ bên ngoài thêm 1 lớp vải velbo Hàn Quốc nhằm làm cho mascot thêm đẹp hơn ,căng phồng và giảm thiểu tối đa tình trạng bị thủng, rách,…

Nguyên lý hoạt động

Sau khi hoàn thành lớp áo của mascot, các nhà sản xuất sẽ lắp quạt thổi cho mascot, và người mặc có thể đeo bình acquy hoặc pin dự phòng trong quá trình sử dụng. Trên quạt thổi sẽ có 2 cực âm (-) và cực dương (+), khi cắm 2 cực này vào 2 cực tương đương trên bình acquy, quạt sẽ hút hơi bên ngoài và bơm vào bên trong làm phồng mascot lên.

Ưu và nhược điểm của Mascot hơi

  • Ưu điểm

Do phần bên trong của mascot trống rỗng và hoàn toàn là hơi, một phần chức năng của quạt thổi là hút không khí bên ngoài đẩy vào bên trong sẽ làm cho người mặc dễ dàng thở hơn. Ngoài ra, mascot được căng phồng mọi góc cạnh giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng mất form trong quá trình sử dụng. Một ưu điểm nổi bật của nữa là sau khi sử dụng, người dùng có thể rút quạt và thoát hơi, sau đó gấp gọn để vào vali hoặc túi xách để sử dụng vào lần sau.Ưu điểm cuối cùng cũng là mascot hơi có thể sử dụng vào 2 mục đích, có thể dùng để hoạt náo hoặc tận dụng trưng bày trước cửa hàng. 

  • Nhược điểm

Song song với những ưu điểm nêu trên, chắc chắn sản phẩm cũng sẽ tồn tại nhược điểm. Đặc tính và thiết kế của mascot hơi là khá cồng kềnh, bởi vậy, người hoạt náo bên trong có khả năng bị hạn chế di chuyển và chạy nhảy. Ngoài ra, vì quá trình thiết kế cũng như sản xuất khá phức tạp, nên mascot hơi có giá thành hơi cao so với những mẫu mascot truyền thống.

Nên lựa chọn mascot hơi ở đâu?

 Hoàng Vũ Corp không còn là cái tên quá xa lạ đối với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mascot. Hoàng Vũ Corp là một trong những địa chỉ chuyên cho thuê đồ Mascot tại Thành phố Hồ Chí Minh với chi phí thấp, đa dạng mẫu mã, chất lượng và uy tín. Từ đó mang đến cho khách hàng những mẫu trang phục phù hợp cho các sự kiện của khách hàng và đảm bảo về thời gian.

Hoàng Vũ Corp cung cấp cho khách hàng các loại trang phục Mascot đẹp với mẫu mã đa dạng, thiết kế sáng tạo và gia công tỉ mỉ. Dịch vụ cho thuê Mascot của Hoàng Vũ Corp đảm bảo được 5 tiêu chí: dịch vụ nhanh chóng, giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp, trang phục sạch thơm và thông thoáng khi sử dụng.

Leave a comment