Advertising
Sự kiện ngày hội lái thử xe SYM tại Hà Nội

Một công ty đã yêu cầu các nhân viên nữ phòng kinh doanh quỳ trên sân khấu và tát liên tiếp vào mặt nhau cho đến khi lãnh đạo nói dừng lại. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, ban giám đốc của công ty này đã bị cộng đồng mạng lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Cụ thể, vụ việc xảy ra trong bữa tiệc cuối năm của công ty Nanchang Jinhuayuan Meiye. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Lí do xảy ra vụ việc trên là do trong năm qua, công ty đã làm ăn thua lỗ. Để không bị đuổi việc, các nhân viên phòng kinh doanh phải quỳ xuống và tát thẳng vào mặt nhau. Đoạn video được quay vào ngày công ty kỉ niệm 14 năm thành lập. Hình phạt này lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng và có tới 6 triệu lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn.

Sau khi rò rỉ trên mạng, đại diện công ty đã biện minh rằng đây là cách công ty áp dụng để xây dựng tinh thần đồng đội. Điều này chỉ xảy ra một lần duy nhất vào bữa tiệc cuối năm mà thôi. Cũng theo vị này, công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt và các nhân viên cũng rất đoàn kết, gắn bó với nhau.

Trái lại với lời giải thích trên, đa số người dùng trên mạng xã hội đều cho rằng công ty đang lạm dụng nhân viên và việc áp dụng hình phạt trên là điều không thể chấp nhận.

Vụ việc hiện đang được cảnh sát địa phương điều tra làm rõ.