Skip links

Review những món đồ ăn vặt Trung Quốc Hot nhất trên Tiktok.

Đồ ăn vặt Trung Quốc đang ngày càng quen thuộc với giới trẻ nhờ những ảnh hưởng từ phim ảnh Trung Hoa, ngoài ra đồ ăn vặt còn là món ăn không thể thiếu của các chị em. Dưới đây, Hoàng Vũ Corp sẽ giới thiệu bạn những món đồ ăn vặt Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên Tiktok dạo gần đây. Bạn có thể tham khảo những đồ ăn ấy là gì nhé.

1. Chân gà cay (辣鸡腿)

Đây là đồ ăn vặt Trung Quốc khuynh đảo từ phố phường cho đến tận… taobao. Chính bởi vì độ phổ biến của món ăn này mà hầu như đi đâu, vùng miền nào, mình cũng thấy người ta bán. Theo lời đồn của các Tiktoker và Food Reviewer cả ở trong và ngoài nước, thì món này ngon nhất ở Hongkong.

Món này tiếng Trung là 辣鸡腿 (phiên âm là Là jītuǐ- đọc Việt hóa là Là Chi Thuẩy)- Là: cay, Chi: gà, Thuẩy: cẳng chân. Tính ra cũng dễ nhớ, chị em, anh em, các bạn nào mà đi Hongkong, Quảng Châu hay các miền của Trung Quốc đừng có bỏ qua món này.

2. Đậu phụ thối (臭豆腐)

Trên thực tế thì đây là món đậu phụ…thối thật, ko thể chịu nổi nhưng theo nhiều Tiktoker thì “ăn cũng được”. Món này tên gốc là  臭豆腐 ( đọc nôm na là trâu đô phu- Chou Tofu). Nghe thì tên rất giống “Tây Thi đậu phụ” nhưng mùi thì khá là khó ngửi. Đây là một món ăn cực kỳ nổi tiếng, đi bất cứ đâu đâu cũng thấy món này, thậm chí cả… chinatown ở nước ngoài, ko phải chỉ riêng ở Trung Quốc. Món đậu phụ đặc biệt này có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nhiều Reviewer cho biết, nếu chịu được mắm tôi thì các bạn hẳn sẽ chịu được và thử được đậu phụ thối.

3. Lưỡi vịt (鸭舌)

Ở Việt Nam, món lưỡi vịt không phải là một món ăn phổ biến. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, lưỡi vịt là một món ăn vặt Trung Quốc phổ biến, dùng để ăn lai rai, nhậu hoặc ăn vặt mà ai cũng mua về ăn thử. Hình dạng của món ăn này, nếu nhìn sơ qua sẽ khá giống hoa Atiso thường được làm mứt và vị được nhận định là khá dễ ăn. Một Tiktoker chuyên làm về Food Review nhận định rằng, ăn lưỡi vịt ko khác gì nhai xương, vì khá là ít thịt. Bởi vậy, chỉ có bạn nào thích gặm nhấm, mút mát mới thích món này. Tên tiếng Trung của lưỡi vịt là : 鸭舌, phiên âm là Yashe (đọc là gia-sơ).

4. Miến chua cay (重庆小面)

Đây chính xác là cái tên gây sốt khắp mạng xã hội Việt Nam trong năm vừa qua, từ Facebook, Tiktok cho đến các trang thương mại điện tử. Về cơ bản, món ăn này được xem là đặc sản đường phố, cũng giống như bún miến phở ở Việt Nam vậy. Theo các Tiktoker, đây là một món ăn ngon, dễ ăn với vị chua mặn và cay tê đặc trưng của các món ăn đến từ xứ sở tỉ dân. Với giá thành giao động khoảng từ 8 đến 15.000 vnđ một hộp, thì đây có thể là một trải nghiệm thú vị cho những bạn trẻ có đam mê bất tận với ẩm thực Trung Quốc đấy. Nhân tiện thì đồ ăn vặt này trong tiếng Trung là 重庆小面 – phiên âm là xiao mian.

5. Kẹo hồ lô (糖葫芦)

Quả bọc đường thành 1 loại kẹo mà ai nhìn cũng ưng con mắt nhưng trên thực tế lại có vị ngọt khé và khá khó để ăn được đến quả thứ 2 đối với những người không quá hảo ngọt. Một vài Reviewer cho biết, kẹo hồ lô ăn khá là ngấy, bởi nó ko có vị gì mấy ngoài vị ngọt. Kẹo hồ lô xuất hiện từ tận những thời kì xa xôi chưa phát triển ở các thành phố ở Trung Quốc nên đi đâu cũng thấy. Tên món này là Tanghulu (đọc giống Thăng Hu lu). Có thể nói, kẹo hồ lô là món đồ ăn vặt Trung Quốc lâu đời vẫn còn phổ biến đến tận ngày nay.

6. Malatang- Canh thập cẩm nhúng xiên (麻辣烫)

Malatang là tên chỉ món canh có vị cay. Trên thực tế, món này ăn ko khác lẩu mấy, nhưng cách chế biến và gia vị không nặng nề như lẩu thôi. Có thể nói, đây là món canh cay tê nóng có thật nhiều ớt tiêu Tứ Xuyên.

Leave a comment